Eftirfarandi breytingar verða á viðauka 2:
1. | Hámarksgildi fyrir kreoxim-metýl í jarðarberjum skal vera 1(t)* mg/kg. |
2. | Hámarksgildi fyrir dítiokarbamöt (til dítiokarbamata teljast: ferbam, mankoseb, maneb, nabam, probineb, tiram, zineb og ziram) í hreðkum skal vera 2 mg/kg og 1 mg/kg í vorlauk. |
3. | Hámarksgildi fyrir klórmekvat í perum skal vera 0,03 mg/kg. Í stað neðanmálsgreinar (t) kemur ´(t) Tímabundið hámarksgildi, sem gildir til 31. júlí 2006. |
Hámarksgildi fyrir leifar af azoxystrobin og lambda-cyhalotrín eru eftirfarandi:
Matvæli |
Hámarksgildi af varnarefnum í mg/kg
|
|
Azoxystrobin
|
Lambda-cyhalotrín
|
|
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri. | ![]() |
![]() |
(i) Sítrusávextir |
1
|
![]() |
Greipaldin | ![]() |
0,1
|
Sítrónur | ![]() |
0,2
|
Súraldin | ![]() |
0,2
|
Mandarínur | ![]() |
0,2
|
Appelsínur | ![]() |
0,1
|
Pómelóaldin | ![]() |
0,1
|
Annað | ![]() |
0,02(*)
|
(ii) Trjáhnetur |
0,1(*)
|
0,05(*)
|
Möndlur | ![]() |
![]() |
Brasilíuhnetur | ![]() |
![]() |
Kasúhnetur | ![]() |
![]() |
Kastaníuhnetur | ![]() |
![]() |
Kókoshnetur | ![]() |
![]() |
Heslihnetur | ![]() |
![]() |
Makademíahnetur | ![]() |
![]() |
Pekanhnetur | ![]() |
![]() |
Furuhnetur | ![]() |
![]() |
Hjartaaldin | ![]() |
![]() |
Valhnetur | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
(iii) Kjarnaávextir |
0,05(*)
|
0,1
|
Epli | ![]() |
![]() |
Perur | ![]() |
![]() |
Kveði | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
(iv) Steinaldin |
0,05(*)
|
![]() |
Apríkósur | ![]() |
0,2
|
Kirsuber | ![]() |
![]() |
Ferskjur | ![]() |
0,2
|
Nektarínur | ![]() |
0,2
|
Plómur | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
0,1
|
(v) Ber og aðrir smáir ávextir | ![]() |
![]() |
(a) Vínber |
2
|
0,2
|
Til víngerðar | ![]() |
![]() |
Önnur | ![]() |
![]() |
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
2
|
0,5
|
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) | ![]() |
0,02(*)
|
Brómber |
3
|
![]() |
Blá hindber | ![]() |
![]() |
Loganber | ![]() |
![]() |
Hindber |
3
|
![]() |
Annað |
0,05(*)
|
![]() |
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,05(*)
|
![]() |
Bláber | ![]() |
![]() |
Trönuber | ![]() |
![]() |
Garðaber | ![]() |
0,1
|
Rifsber (rauð og hvít) | ![]() |
0,1
|
Sólber | ![]() |
0,1
|
Annað | ![]() |
0,02(*)
|
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,05(*)
|
0,2
|
(vi) Ýmsir ávextir | ![]() |
0,02(*)
|
Lárperur | ![]() |
![]() |
Bananar |
2
|
![]() |
Döðlur | ![]() |
![]() |
Fíkjur | ![]() |
![]() |
Loðber (kíví) | ![]() |
![]() |
Dvergappelsínur | ![]() |
![]() |
Litkaber | ![]() |
![]() |
Mangó | ![]() |
![]() |
Ólífur | ![]() |
![]() |
Ólífur (til neyslu) | ![]() |
![]() |
Ólífur (til olíugerðar) | ![]() |
![]() |
Ástaraldin | ![]() |
![]() |
Ananas | ![]() |
![]() |
Granatepli | ![]() |
![]() |
Papajávöxtur | ![]() |
![]() |
Annað |
0,05(*)
|
![]() |
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt. | ![]() |
![]() |
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti | ![]() |
![]() |
Rauðrófur | ![]() |
![]() |
Gulrætur |
0,2
|
![]() |
Hnúðselja |
0,3
|
0,1
|
Piparrót |
0,2
|
![]() |
Ætifífill | ![]() |
![]() |
Nípa |
0,2
|
![]() |
Steinseljurót |
0,2
|
![]() |
Hreðkur (radísur) | ![]() |
0,1
|
Hafursrót |
0,2
|
![]() |
Sætuhnúðar | ![]() |
![]() |
Gulrófur | ![]() |
![]() |
Næpur | ![]() |
![]() |
Kínakartöflur | ![]() |
![]() |
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(ii) Laukar | ![]() |
![]() |
Hvítlaukur | ![]() |
![]() |
Laukur | ![]() |
![]() |
Skalotlaukur | ![]() |
![]() |
Vorlaukur |
2
|
0,05
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(iii) Grænmetisaldin | ![]() |
![]() |
(a) Kartöfluætt | ![]() |
![]() |
Tómatar |
2
|
0,1
|
Paprikur |
2
|
0,1
|
Chílepipar |
2
|
0,1
|
Eggaldin |
2
|
0,5
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(b) Graskersætt-neysluhæft hýði | ![]() |
![]() |
Gúrkur | ![]() |
![]() |
Þrúgugúrkur | ![]() |
![]() |
Kúrbítur | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
(c) Graskersætt-óneysluhæft hýði |
0,5
|
0,05
|
Melónur | ![]() |
![]() |
Grasker | ![]() |
![]() |
Vatnsmelónur | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
(d) Maískólfar |
0,05(*)
|
0,05
|
(iv) Kál | ![]() |
![]() |
(a) Blómstrandi kál | ![]() |
0,1
|
Spergilkál | ![]() |
![]() |
Blómkál |
0,5
|
![]() |
Annað |
0,05(*)
|
![]() |
(b) Höfuðkál | ![]() |
![]() |
Rósakál | ![]() |
0,05
|
Höfuðkál |
0,3
|
0,2
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(c) Blaðkál |
0,05(*)
|
1
|
Kínakál | ![]() |
![]() |
Grænkál | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
(d) Hnúðkál |
0,2
|
0,02(*)
|
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir. | ![]() |
![]() |
(a) Salöt |
3
|
1
|
Karsi (garðperla) | ![]() |
![]() |
Vorsalat | ![]() |
![]() |
Jöklasalat | ![]() |
![]() |
Höfuðsalat | ![]() |
![]() |
Blaðsalat | ![]() |
![]() |
Vetrarsalat | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
(b) Spínat og skyldar jurtir |
0,05(*)
|
![]() |
Spínat | ![]() |
0,5
|
Blaðbeðja (strandblaðka) | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
0,02(*)
|
(c) Vatnakarsi |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(d) Jólasalat |
0,2
|
0,02(*)
|
(e) Kryddjurtir |
3
|
1
|
Kerfill | ![]() |
![]() |
Graslaukar | ![]() |
![]() |
Blaðselja | ![]() |
![]() |
Steinselja | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) | ![]() |
![]() |
Baunir (með belg) |
1
|
0,2
|
Baunir (án belgs) |
0,2
|
0,02(*)
|
Ertur (með belg) |
0,5
|
0,2
|
Ertur (án belgs) |
0,2
|
0,2
|
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(vii) Stilkgrænmeti | ![]() |
![]() |
Spergill | ![]() |
![]() |
Fingrakornblóm | ![]() |
![]() |
Stilkselja |
5
|
0,3
|
Fennika (sígóð) | ![]() |
![]() |
Ætiþistill |
1
|
![]() |
Blaðlaukur |
0,1
|
0,3
|
Rabarbari | ![]() |
![]() |
Annað |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
(viii) Sveppir |
0,05(*)
|
![]() |
(a) Ætisveppir | ![]() |
0,02(*)
|
(b) Villtir ætisveppir | ![]() |
0,5
|
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,1
|
0,02(*)
|
Baunir | ![]() |
![]() |
Linsubaunir | ![]() |
![]() |
Ertur | ![]() |
![]() |
Annað | ![]() |
![]() |
4. Olíufræ | ![]() |
0,02(*)
|
Hörfræ | ![]() |
![]() |
Jarðhnetur | ![]() |
![]() |
Valmúafræ (birki) | ![]() |
![]() |
Repjufræ |
0,5
|
![]() |
Sesamfræ | ![]() |
![]() |
Sólblómafræ | ![]() |
![]() |
Sojabaunir |
0,5
|
![]() |
Baðmullarfræ | ![]() |
![]() |
Sinnepsfræ | ![]() |
![]() |
Annað |
0,05(*)
|
![]() |
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,05(*)
|
0,02(*)
|
Snemmvaxnar | ![]() |
![]() |
Matar- og iðnaðarkartöflur | ![]() |
![]() |
6. Te |
0,1
|
1
|
7. Humall |
20
|
10
|
(*) Greiningarmörk efnisins | ![]() |
![]() |
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga nr. 93/1995 um matvæli sbr. og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum. Reglugerðin er sett til innleiðingar tilskipunar 2003/69/EB sem vísað er til í XII. kafla, II. viðauka samningsins um Evrópska efnahagssvæðið. Reglugerðin öðlast þegar gildi.