1. gr.
Á eftir 3. gr. reglugerðarinnar kemur ný grein sem verður 3. gr. a. svohljóðandi:
3. gr. a.
Aðgerðir vegna salmonellu í afurðum alifugla.
Þrátt fyrir ákvæði reglugerðar framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2073/2005 skal innkalla afurðir hafi salmonella greinst í sýnum sem tekin eru við slátrun eða í afurðum alifugla. Afurðum sem salmonella hefur greinst í skal fargað eða þær hitameðhöndlaðar, þannig að kjarnhiti nái 72°C, áður en afurðunum er dreift, samkvæmt fyrirmælum Matvælastofnunar.
2. gr.
Lagastoð.
Reglugerð þessi er sett með heimild í 31. gr. a laga nr. 93/1995 um matvæli með síðari breytingum. Reglugerðin öðlast þegar gildi.
Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytinu, 22. maí 2012.
F. h. r.
Sigurgeir Þorgeirsson.
Baldur P. Erlingsson.