1. gr.
Í dálk með yfirskriftina "Matvæli" í töflu 1 í viðauka 2 bætist við tegundin "okra" undir tölulið 2 "Grænmeti, ferskt eða ósoðið, (iii) Grænmetisaldin, (a) Kartöfluætt" á milli "eggaldin" og "annað".
2. gr.
Í viðauka 6 "Flokkun ávaxta og grænmetis" bætist við tegundin "okra" undir tölulið 2 "Grænmeti, ferskt eða ósoðið, (iii) Grænmetisaldin, (a) Kartöfluætt" á milli "eggaldin" og "annað".
3. gr.
Í töflu 5 í viðauka 5 fellur brott röð fyrir Karbendasim (samanlögð gildi af karbendasim ásamt benomýl og tiofanat metýl) og í stað koma eftirfarandi raðir:
Varnarefni |
Kornvörur |
Hámarksgildi (mg/kg) |
Benomýl og karbendasim, ritað sem karbendasim |
Bygg |
2 |
Tiofanat metýl |
Bygg |
0,3 |
* Greiningarmörk efnisins |
2. gr.
Í töflu 3 í viðauka 4 fellur brott röð fyrir Karbendasim (samanlögð gildi af karbendasim ásamt benomýl og tiofanat metýl) og í stað kemur eftirfarandi röð:
Varnarefni |
Hámarksgildi (mg/kg) |
||
Fyrir kjöt, þ.m.t. fitu, unnar kjötvörur, innmat og dýrafitu sem skráð eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0201, 0202, 0203, 0204, 0205 0000, 0206, 0207, 0208, 0209 00, 0210, 1601 00, 1602 1, 4 |
Fyrir hrámjólk og mjólkurafurðir sem skráðar eru í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0401, 0402, 0405 00 og 0406 í samræmi við 2 |
Fyrir skurnlaus ný egg, fuglsegg og eggjarauður skráðar í viðauka 3 undir tollskrárnúmerum 0407 00 og 0408 3, 4 |
|
karbendasim og tiofanat metýl, ritað sem karbendasim |
0,05* |
0,05* |
0,05* |
* Greiningarmörk efnisins. |
3. gr.
Í töflu 1 í viðauka 2 við reglugerðina koma eftirfarandi dálkar í stað dálks fyrir Karbendasim.
|
Benomýl og karbendasim, ritað sem karbendasim |
Tiofanat metýl |
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri |
|
|
(i) Sítrusávextir |
0,1* |
0,1* |
Greipaldin |
||
Sítrónur |
||
Súraldin |
||
Mandarínur |
||
Appelsínur |
||
Pómelóaldin |
||
Annað |
||
(ii) Trjáhnetur |
0,1* |
0,2 |
Möndlur |
||
Brasilíuhnetur |
||
Kasúhnetur |
||
Kastaníuhnetur |
||
Kókoshnetur |
||
Heslihnetur |
||
Makademíahnetur |
||
Pekanhnetur |
||
Furuhnetur |
||
Hjartaaldin |
||
Valhnetur |
||
Annað |
||
(iii) Kjarnaávextir |
0,2 |
0,5 |
Epli |
||
Perur |
||
Kveði |
||
Annað |
||
(iv) Steinaldin |
||
Apríkósur |
0,2 |
2 |
Kirsuber |
0,5 |
0,3 |
Ferskjur |
0,2 |
2 |
Nektarínur |
0,2 |
2 |
Plómur |
0,5 |
0,3 |
Annað |
0,1* |
0,1* |
(v) Ber og aðrir smáir ávextir |
||
(a) Vínber |
||
Til víngerðar |
0,5 |
3 |
Önnur |
0,3 |
0,1* |
(b) Jarðarber (önnur en villt) |
0,1* |
0,1* |
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir) |
0,1* |
0,1* |
Brómber |
||
Blá hindber |
||
Loganber |
||
Hindber |
||
Annað |
||
(d) Aðrir smáávextir og ber (annað en villt) |
0,1* |
0,1* |
Bláber |
||
Trönuber |
||
Garðaber |
||
Rifsber (rauð og hvít) |
||
Sólber |
||
Annað |
||
(e) Villt ber og villtir ávextir |
0,1* |
0,1* |
(vi) Ýmsir ávextir |
0,1* |
0,1* |
Lárperur |
||
Bananar |
||
Döðlur |
||
Fíkjur |
||
Loðber (kíví) |
||
Dvergappelsínur |
||
Litkaber |
||
Mangó |
||
Ólífur |
||
Ólífur (til neyslu) |
||
Ólífur (til olíugerðar) |
||
Ástaraldin |
||
Ananas |
||
Granatepli |
||
Papajávöxtur |
||
Annað |
||
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt |
||
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti |
0,1* |
0,1* |
Rauðrófur |
||
Gulrætur |
||
Hnúðselja |
||
Piparrót |
||
Ætifífill |
||
Nípa |
||
Steinseljurót |
||
Hreðkur (radísur) |
||
Hafursrót |
||
Sætuhnúðar |
||
Gulrófur |
||
Næpur |
||
Kínakartöflur |
||
Annað |
||
(ii) Laukar |
0,1* |
0,1* |
Hvítlaukur |
||
Laukur |
||
Skalotlaukur |
||
Vorlaukur |
||
Annað |
||
(iii) Grænmetisaldin |
||
(a) Kartöfluætt |
||
Tómatar |
0,5 |
2 |
Paprikur |
||
Chílepipar |
||
Eggaldin |
0,5 |
2 |
Okra |
2 |
1 |
Annað |
0,1* |
0,1* |
(b) Graskersætt - neysluhæft hýði |
0,1* |
0,1* |
Gúrkur |
||
Þrúgugúrkur |
||
Kúrbítur |
||
Annað |
||
(c) Graskersætt - óneysluhæft hýði |
0,1* |
0,3 |
Melónur |
||
Grasker |
||
Vatnsmelónur |
||
Annað |
||
(d) Maískólfar |
0,1* |
0,1* |
(iv) Kál |
||
(a) Blómstrandi kál |
0,1* |
0,1* |
Spergilkál |
||
Blómkál |
||
Annað |
||
(b) Höfuðkál |
||
Rósakál |
0,5 |
1 |
Höfuðkál |
||
Annað |
0,1* |
0,1* |
(c) Blaðkál |
0,1* |
0,1* |
Kínakál |
||
Grænkál |
||
Annað |
||
(d) Hnúðkál |
0,1* |
0,1* |
(v) Blaðgrænmeti og ferskar kryddjurtir |
0,1* |
0,1* |
(a) Salöt |
||
Karsi (garðperla) |
||
Vorsalat |
||
Jöklasalat |
||
Höfuðsalat |
||
Blaðsalat |
||
Vetrarsalat |
||
Annað |
||
(b) Spínat og skyldar jurtir |
||
Spínat |
||
Blaðbeðja (strandblaðka) |
||
Annað |
||
(c) Vatnakarsi |
||
(d) Jólasalat |
||
(e) Kryddjurtir |
||
Kerfill |
||
Graslaukar |
||
Blaðselja |
||
Steinselja |
||
Annað |
||
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir) |
||
Baunir (með belg) |
0,2 |
0,1* |
Baunir (án belgs) |
||
Ertur (með belg) |
0,2 |
0,1* |
Ertur (án belgs) |
||
Annað |
0,1* |
0,1* |
(vii) Stilkgrænmeti |
0,1* |
0,1* |
Spergill |
||
Fingrakornblóm |
||
Stilkselja |
||
Fennika (sígóð) |
||
Ætiþistill |
||
Blaðlaukur |
||
Rabarbari |
||
Annað |
||
(viii) Sveppir |
0,1* |
0,1* |
(a) Ætisveppir |
||
(b) Villtir ætisveppir |
||
3. Belgjurtir (þurrkaðar) |
0,1* |
0,1* |
Baunir |
||
Linsubaunir |
||
Ertur |
||
Annað |
||
4. Olíufræ |
||
Hörfræ |
||
Jarðhnetur |
||
Valmúafræ (birki) |
||
Repjufræ |
||
Sesamfræ |
||
Sólblómafræ |
||
Sojabaunir |
0,2 |
0,3 |
Baðmullarfræ |
||
Sinnepsfræ |
||
Annað |
0,1* |
0,1* |
5. Kartöflur (jarðepli) |
0,1* |
0,1* |
Snemmvaxnar |
||
Matar- og iðnaðarkartöflur |
||
6. Te |
0,1* |
0,1* |
7. Humall |
0,1* |
0,1* |
(*) Greiningarmörk efnisins. |
5. gr.
Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga um matvæli, nr. 93/1995, með síðari breytingum, samanber og lög um hollustuhætti og mengunarvarnir, nr. 7/1998, með síðari breytingum og til innleiðingar á tilskipun 2006/30/EB um breytingu á tilskipun ráðsins nr. 86/362/EBE, 86/363/EBE og 90/642/EBE er varðar hámarksgildi fyrir leifar af benomýlsamböndum sem þar eru sett, sem vísað er til í 38., 39. og 54. tl. XII. kafla II. viðauka samningsins um Evrópskt efnahagssvæði eins og honum var breytt með ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar nr. 112/2006 frá 22. september 2006.
Reglugerðin öðlast þegar gildi.
Umhverfisráðuneytinu, 16. janúar 2007.
F. h. r.
Magnús Jóhannesson.
Sigríður Auður Arnardóttir.