Leita
Hreinsa Um leit

Umhverfisráðuneyti

555/2003

Reglugerð um breytingu á reglugerð nr. 284/2002 um aðskotaefni í matvælum. - Brottfallin

555/2003

REGLUGERÐ
um breytingu á reglugerð nr. 284/2002 um aðskotaefni í matvælum.

1. gr.

Hámarksgildi fyrir leifar af klórprófam í kartöflum í 5. lið viðauka 2 fellur brott.


2. gr.

Við viðauka 2 bætast neðangreind hámarksgildi fyrir leifar af varnarefnunum abamectin, azocyclotin og cyhexatin (gefið upp sem cyhexatin), bífentrín, bítertanól, brómóprópýlat, cyromazín, fenprófimorf, flúcytrinat, hexakonazol, klófentezin, metacrifos, metsúlfuron-methyl, og myclobútaníl (gefið upp sem myclobútaníl), penkonazol, próklóraz, prófenofos, resmethrin og bíoresmethrin (gefið upp sem resmethrin), trídemorf, triadimefon og triadimenol (gefið upp sem triadimefon), tríasúlfúron, thifensúlfúron methyl og 2,4-D.

Hámarksgildi fyrir leifar af azoxystrobin í viðauka 2 falla brott og neðangreind hámarksgildi koma í staðinn.

Abamectin
Azoxystrobin
Bífertrin
Bitertanól
Brómópropylat
Cyhexatin
(Azocyclotin og cyhexatin, gefið upp sem cyhexatin)
Cyromazin
Fenpropimorf
Flúcytrínat
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri
(i) Sítrusávextir
0,01 *
1 (t)
0,1
0,05 *
0,05 *
0,2
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Greipaldin
Sítrónur
Súraldin
Mandarínur
Appelsínur
Pómelóaldin
Annað
(ii) Trjáhnetur
0,02 *
0,1 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 *
0,1 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Möndlur
Brasilíuhnetur
Kasúhnetur
Kastaníuhnetur
Kókoshnetur
Heslihnetur
Makademíahnetur
Pekanhnetur
Furuhnetur
Hjartaaldin
Valhnetur
Annað
(iii) Kjarnaávextir
0,01 *
0,05 (t) *
0,3
2
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Epli
0,2
Perur
0,1
Kveði
Annað
0,05 *
(iv) Steinaldin
0,01 *
0,05 (t) *
0,2
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Apríkósur
1
Kirsuber
1
Ferskjur
1
Nektarínur
1
Plómur
2
0,3
Annað
0,05 *
0,05 *
(v) Ber og aðrir smáir ávextir
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(a) Vínber
0,01 *
2
0,2
0,05 *
Til víngerðar
0,3
Önnur
0,05 *
(b) Jarðarber (önnur en villt)
0,1
2 (t)
0,5
0,05 *
1
(c) Reyr ávextir (aðrir en villtir)
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
Brómber
Blá hindber
Loganber
Hindber
1
Annað
0,05 *
(d) Aðrir smáávextir og ber
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(annað en villt)
Bláber
Trönuber
Garðaber
Rifsber (rauð og hvít)
Sólber
Annað
(e) Villt ber og villtir ávextir
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(vi) Ýmsir ávextir
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Lárperur
Bananar
2
0,1
3
2
Döðlur
Fíkjur
Loðber (kíví)
Dvergappelsínur
Litkaber
Mangó
Ólífur
Ólífur (til neyslu)
Ólífur (til
olíugerðar)
Ástaraldin
Ananas
Granatepli
Papajávöxtur
Annað
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
2. Grænmeti, ferskt eða ósoðið, frosið eða þurrt
(i) Rótar- og hnýðisgrænmeti
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Rauðrófur
Gulrætur
0,2 (t)
Hnúðselja
Piparrót
0,2 (t)
Ætifífill
Nípa
0,2 (t)
Steinseljurót
0,2 (t)
Hreðkur (radísur)
Hafursrót
0,2 (t)
Sætuhnúðar
Gulrófur
Næpur
Kínakartöflur
Annað
0,05 (t) *
(ii) Laukar
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Hvítlaukur
Laukur
Skalotlaukur
Perlulaukur
Annað
(iii) Grænmetisaldin
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(a) Kartöfluætt
Tómatar
0,02
2 (t)
0,2
3
1
Paprikur
0,05
2 (t)
0,2
0,05 *
Chílepipar
Eggaldin
0,02
2 (t)
0,2
1
Annað
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(b) Graskersætt -
neysluhæft hýði
0,02 *
1 (t)
0,1
0,5
Gúrkur
1
Þrúgugúrkur
1
Kúrbítur
1
Annað
0,05 *
(c) Graskersætt -
óneysluhæft hýði
0,01 *
0,5 (t)
0,05 *
0,05 *
Melónur
0,3
Grasker
Vatnsmelónur
0,3
Annað
0,05 *
(d) Sykurmaís
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(iv) Kál
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(a) Blómstrandi kál
0,2
0,05 *
Spergilkál
Blómkál
Annað
(b) Höfuðkál
1
Rósakál
0,5
Höfuðkál
Annað
0,05 *
(c) Blaðkál
0,05 *
0,05 *
Kínakál
Grænkál
Annað
(d) Hnúðkál
0,05 *
0,05 *
(v) Blaðgrænmeti og
ferskar kryddjurtir
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(a) Salöt
0,1
3 (t)
2
15
Karsi (garðperla)
Vorsalat
Jöklasalat
Höfuðsalat
Blaðsalat
Vetrarsalat
Annað
(b) Spínat og
skyldar jurtir
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
Spínat
Blaðbeðja
(strandblaðka)
Annað
(c) Vatnakarsi
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
(d) Jólasalat
0,01 *
0,2 (t)
0,05 *
0,05 *
(e) Kryddjurtir
0,01 *
3 (t)
0,05 *
0,05 *
Kerfill
Graslaukar
Blaðselja
Steinselja
Annað
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir)
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Baunir (með belg)
1 (t)
0,5
0,5
Baunir (án belgs)
0,2 (t)
Ertur (með belg)
0,5 (t)
0,1
Ertur (án belgs)
0,2 (t)
Annað
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
(vii) Stilkgrænmeti
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Spergill
Fingrakornblóm
Stilkselja
5 (t)
2
Fennika (sígóð)
Ætiþistill
1 (t)
2
Blaðlaukur
0,1 (t)
0,5
Rabarbari
Annað
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
(viii) Sveppir
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(a) Ætisveppir
5
(b) Villtir ætisveppir
0,05 *
3. Belgjurtir
(þurrkaðar)
0,01 *
0,1 (t)
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Baunir
Linsubaunir
Ertur
Annað
4. Olíufræ
0,02 *
0,1 *
0,1 *
0,1 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Hörfræ
Jarðhnetur
Valmúafræ (birki)
Repjufræ
0,5 (t)
Sesamfræ
Sólblómafræ
Sojabaunir
Baðmullarfræ
Sinnepsfræ
Annað
0,05 (t) *
5. Kartöflur (jarðepli)
0,01 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
1
0,05 *
0,05 *
Snemmvaxnar
Matar- og
iðnaðarkartöflur
6. Te
0,02 *
0,1 (t) *
5
0,1 *
0,1 *
0,1 *
0,05 *
0,1 *
0,1 *
7. Humall
0,05
20 (t)
10
0,1 *
0,1 *
0,1 *
0,05 *
0,1 *
0,1 *
8. Korn- og kornvörur
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Hveiti
0,5
0,5
Bókhveiti
Rúgur
0,5
Rúghveiti
0,5
0,5
Bygg
0,5
0,5
Hafrar
0,5
0,5
Hrísgrjón
Maís
Hirsi
Dúrra
Annað
0,05 *
0,05 *
9. Mjólk og
mjólkurvörur (A)
0,005 *
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,02 *
0,01 *
0,05 *
10. Kjöt og kjötvörur,
einnig fita (B)
Alifuglakjöt
0,05 *
Kindakjöt
Kjúklingar
0,05 *
Kjúklingalifur
0,05 *
Svínakjöt
0,05 *
Svínanýru
0,05 *
Nautgripakjöt
0,2
0,05 *
Geitakjöt
0,05 *
Nautgripanýru
0,05 *
Geitanýru
0,05 *
Kindanýru
Nautgripalifur
0,05 *
Kindalifur
Annað
0,05 *
11. Fita sem er í kjöti
og kjötvörur (C)
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Alifuglakjöt
Kindakjöt
0,02
Kjúklingar
0,01 *
Svínakjöt
0,02
Svínanýru
0,05
Nautgripakjöt
0,1
0,02
Geitakjöt
0,02
Nautgripanýru
0,05
Geitanýru
0,05
Kindanýru
0,05
Nautgripalifur
0,02
0,3
Kindalifur
0,02
0,3
Annað
0,01 *
0,05 *
0,01
12. Egg (D)
0,01 *
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,2
0,01 *
0,05 *
13. Fiskur og
fiskafurðir (E)

  

           

Hexakonazol
Klófentezin
Metacrifos
Metsúlfuron-methyl
Myclobútaníl
Penkónazol
Prófenfos
Proklóraz
(summa af próklóraz og niðurbrotsefnum þess sem innihalda 2,4,6-tríklórofenól gefið upp sem próklóraz)
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri
(i) Sítrusávextir
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 * (t)
3
0,05 *
0,05 *
10
Greipaldin
Sítrónur
Súraldin
Mandarínur
Appelsínur
Pómelóaldin
Annað
(ii) Trjáhnetur
0,02 *
0,05 *
0,05 *
0,05 * (t)
0,05 *
0,05 *
0,05 *
0,1 *
Möndlur
Brasilíuhnetur
Kasúhnetur
Kastaníuhnetur
Kókoshnetur
Heslihnetur
Makademíahnetur
Pekanhnetur
Furuhnetur
Hjartaaldin
Valhnetur
Annað
(iii) Kjarnaávextir
0,02 *
0,5
0,05 *
0,05 * (t)
0,5
0,2
0,05 *
0,05 *
Epli
Perur
Kveði
Annað
(iv) Steinaldin
0,02 *
0,05 *
0,05 * (t)
0,05 *
0,05 *
Apríkósur
0,3
0,1
Kirsuber
1
Ferskjur
0,5
0,1
Nektarínur
0,5
0,1
Plómur
0,2
0,5
Annað
0,02 *
0,02 *
0,05 *
(v) Ber og aðrir smáir ávextir
0,02 *
0,05 *
0,05 * (t)
0,05 *
0,05 *
(a) Vínber
0,02 *
1
0,2
Til víngerðar
1
Önnur
(b) Jarðarber (önnur
en villt)
2
1
0,05 *
(c) Reyr ávextir (aðrir
en villtir)
0,02 *
0,05 *
Brómber
3
Blá hindber
Loganber
Hindber
3
Annað
0,3
(d) Aðrir smáávextir
og ber
0,05 *
(annað en villt)
Bláber
Trönuber
Garðaber
Rifsber (rauð og
hvít)
0,5
1
Sólber
0,5
1
Annað
0,02 *
0,02 *
(e) Villt ber og villtir ávextir
0,02 *
0,02 *
0,05 *
(vi) Ýmsir ávextir
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 * (t)
0,05 *
0,05 *
Lárperur
5
Bananar
2
Döðlur
Fíkjur
Loðber (kíví)
Dvergappelsínur
Litkaber
Mangó
5
Ólífur
Ólífur (til neyslu)
Ólífur (til
olíugerðar)
Ástaraldin
Ananas
5
Granatepli
Papajávöxtur
5
Annað
0,02 *
0,05 *
2. Grænmeti, ferskt
eða ósoðið,
frosið eða þurrt
(i) Rótar- og
hnýðisgrænmeti
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05* (t)
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Rauðrófur
Gulrætur
0,2
Hnúðselja
Piparrót
Ætifífill
Nípa
Steinseljurót
Hreðkur (radísur)
Hafursrót
Sætuhnúðar
Gulrófur
Næpur
Kínakartöflur
Annað
0,02 *
(ii) Laukar
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05* (t)
0,02 *
0,05 *
0,05 *
Hvítlaukur
0,5
Laukur
Skalotlaukur
5
Perlulaukur
Annað
0,05 *
(iii) Grænmetisaldin
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 *
(a) Kartöfluætt
0,05 *
Tómatar
0,3
0,3
Paprikur
0,5
Chílepipar
0,3
5
Eggaldin
Annað
0,02 *
0,02 *
0,05 *
(b) Graskersætt -
neysluhæft hýði
0,02 *
0,1
0,05 *
0,05 *
Gúrkur
Þrúgugúrkur
Kúrbítur
Annað
(c) Graskersætt -
óneysluhæft hýði
0,2
0,05 *
Melónur
0,1
0,1
Grasker
Vatnsmelónur
0,1
Annað
0,02 *
0,05 *
(d) Sykurmaís
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
(iv) Kál
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
(a) Blómstrandi kál
Spergilkál
Blómkál
Annað
(b) Höfuðkál
Rósakál
Höfuðkál
Annað
(c) Blaðkál
Kínakál
Grænkál
Annað
(d) Hnúðkál
(v) Blaðgrænmeti og
ferskar kryddjurtir
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
(a) Salöt
5
Karsi (garðperla)
Vorsalat
Jöklasalat
Höfuðsalat
Blaðsalat
Vetrarsalat
Annað
(b) Spínat og
skyldar jurtir
0,05 *
Spínat
Blaðbeðja
(strandblaðka)
Annað
(c) Vatnakarsi
0,05 *
(d) Jólasalat
0,05 *
(e) Kryddjurtir
5
Kerfill
Graslaukar
Blaðselja
Steinselja
Annað
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir)
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Baunir (með belg)
Baunir (án belgs)
Ertur (með belg)
Ertur (án belgs)
Annað
(vii) Stilkgrænmeti
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 *
Spergill
Fingrakornblóm
Stilkselja
Fennika (sígóð)
Ætiþistill
0,5
0,2
Blaðlaukur
Rabarbari
Annað
0,02 *
0,05 *
(viii) Sveppir
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
(a) Ætisveppir
2
(b) Villtir ætisveppir
0,05 *
3. Belgjurtir
(þurrkaðar)
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
Baunir
Linsubaunir
Ertur
0,3
Annað
0,05 *
4. Olíufræ
0,05
0,05
0,05 *
0,1 (t) *
0,05 *
0,05 *
Hörfræ
0,5
Jarðhnetur
Valmúafræ (birki)
Repjufræ
0,5
Sesamfræ
Sólblómafræ
0,5
Sojabaunir
Baðmullarfræ
2
Sinnepsfræ
Annað
0,05 *
0,1 *
5. Kartöflur (jarðepli)
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
0,05 *
Snemmvaxnar
Matar- og
iðnaðarkartöflur
6. Te
0,05 *
0,05 *
0,1 *
0,1 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,1 *
0,1 *
7. Humall
0,05 *
0,05 *
0,1 *
0,1 (t) *
2
0,5
0,1 *
0,1 *
8. Korn- og kornvörur
0,02 *
0,02 *
0,05 *
0,05 (t) *
0,02 *
0,05 *
0,05 *
Hveiti
0,5
Bókhveiti
Rúgur
0,5
Rúghveiti
0,5
Bygg
1
Hafrar
1
Hrísgrjón
Maís
Hirsi
Dúrra
Annað
0,05 *
9. Mjólk og
mjólkurvörur (A)
0,05 *
0,01 *
0,01 *
0,01 *
0,01 *
0,02 *
10. Kjöt og kjötvörur,
einnig fita (B)
0,01 *
Alifuglakjöt
Kindakjöt
Kjúklingar
Kjúklingalifur
Svínakjöt
Svínanýru
Nautgripakjöt
Geitakjöt
Nautgripanýru
0,1
Geitanýru
Kindanýru
Nautgripalifur
Kindalifur
Annað
0,05 *
11. Fita sem er í kjöti
og kjötvörur (C)
0,01 *
0,05 *
0,05 *
Alifuglakjöt
Kindakjöt
Kjúklingar
Svínakjöt
Svínanýru
Nautgripakjöt
0,2
Geitakjöt
Nautgripanýru
0,5
Geitanýru
Kindanýru
Nautgripalifur
2
Kindalifur
Annað
0,1 *
12. Egg (D)
0,02 *
0,01 *
0,01 *
0,05 *
0,05 *
0,1 *
13. Fiskur og
fiskafurðir (E)

  

Resmethrin
þ.m.t. aðrar blöndur af samsætum
(summa af samsætum)
Triasúlfúron
Trídemorf
Tríadímefon og tríadímenol (summa af tríadímefon og tríadímenol)
Thifensúlfúronmethyl
2,4-D
(summa af 2,4- og esterum þess, gefið upp sem 2,4-D)
1. Ávextir, ferskir, þurrkaðir, ósoðnir, varðir með frystingu, en ekki með viðbættum sykri
(i) Sítrusávextir
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Greipaldin
Sítrónur
Súraldin
Mandarínur
Appelsínur
Pómelóaldin
Annað
(ii) Trjáhnetur
0,2 *
0,05 (t) *
0,1 *
0,2 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Möndlur
Brasilíuhnetur
Kasúhnetur
Kastaníuhnetur
Kókoshnetur
Heslihnetur
Makademíahnetur
Pekanhnetur
Furuhnetur
Hjartaaldin
Valhnetur
Annað
(iii) Kjarnaávextir
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Epli
0,2
Perur
Kveði
Annað
0,1 *
(iv) Steinaldin
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Apríkósur
Kirsuber
Ferskjur
Nektarínur
Plómur
Annað
(v) Ber og aðrir smáir ávextir
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
(a) Vínber
2
Til víngerðar
Önnur
(b) Jarðarber (önnur
en villt)
0,5
(c) Reyr ávextir (aðrir
en villtir)
0,1 *
Brómber
Blá hindber
Loganber
Hindber
Annað
(d) Aðrir smáávextir
og ber
0,1 *
(annað en villt)
Bláber
Trönuber
Garðaber
Rifsber (rauð og
hvít)
Sólber
Annað
(e) Villt ber og villtir
ávextir
0,1 *
(vi) Ýmsir ávextir
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Lárperur
Bananar
0,2
Döðlur
Fíkjur
Loðber (kíví)
Dvergappelsínur
Litkaber
Mangó
Ólífur
Ólífur (til neyslu)
Ólífur (til
olíugerðar)
Ástaraldin
Ananas
3
Granatepli
Papajávöxtur
Annað
0,1 *
2. Grænmeti, ferskt
eða ósoðið,
frosið eða þurrt
(i) Rótar- og
hnýðisgrænmeti
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Rauðrófur
Gulrætur
Hnúðselja
Piparrót
Ætifífill
Nípa
Steinseljurót
Hreðkur (radísur)
Hafursrót
Sætuhnúðar
Gulrófur
Næpur
Kínakartöflur
Annað
(ii) Laukar
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Hvítlaukur
Laukur
0,5
Skalotlaukur
Perlulaukur
1
Annað
0,1 *
(iii) Grænmetisaldin
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
(a) Kartöfluætt
Tómatar
0,3
Paprikur
0,5
Chílepipar
Eggaldin
Annað
0,1 *
(b) Graskersætt-
neysluhæft hýði
0,1 *
Gúrkur
Þrúgugúrkur
Kúrbítur
Annað
(c) Graskersætt-
óneysluhæft hýði
0,1 *
Melónur
Grasker
Vatnsmelónur
Annað
(d) Sykurmaís
0,1 *
(iv) Kál
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
(a) Blómstrandi kál
Spergilkál
Blómkál
Annað
(b) Höfuðkál
Rósakál
Höfuðkál
Annað
(c) Blaðkál
Kínakál
Grænkál
Annað
(d) Hnúðkál
(v) Blaðgrænmeti og
ferskar kryddjurtir
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
(a) Salöt
Karsi (garðperla)
Vorsalat
Jöklasalat
Höfuðsalat
Blaðsalat
Vetrarsalat
Annað
(b) Spínat og
skyldar jurtir
Spínat
Blaðbeðja
(strandblaðka)
Annað
(c) Vatnakarsi
(d) Jólasalat
(e) Kryddjurtir
Kerfill
Graslaukar
Blaðselja
Steinselja
Annað
(vi) Ertur og belgávextir (ferskir)
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Baunir (með belg)
Baunir (án belgs)
Ertur (með belg)
Ertur (án belgs)
Annað
(vii) Stilkgrænmeti
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Spergill
Fingrakornblóm
Stilkselja
Fennika (sígóð)
Ætiþistill
1
Blaðlaukur
Rabarbari
Annað
0,1 *
(viii) Sveppir
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
(a) Ætisveppir
(b) Villtir ætisveppir
3. Belgjurtir
(þurrkaðar)
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Baunir
Linsubaunir
Ertur
Annað
4. Olíufræ
0,2 *
0,05 (t) *
0,1 *
0,2 *
0,05 (t) *
0,1 (t) *
Hörfræ
Jarðhnetur
Valmúafræ (birki)
Repjufræ
Sesamfræ
Sólblómafræ
Sojabaunir
Baðmullarfræ
Sinnepsfræ
Annað
5. Kartöflur (jarðepli)
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 *
0,1 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Snemmvaxnar
Matar- og
iðnaðarkartöflur
6. Te
0,2 *
0,1 (t) *
20
0,2 (*)
0,1 (t) *
0,1 (t) *
7. Humall
0,2 *
0,1 (t) *
0,1 *
10
0,1 (t) *
0,1 (t) *
8. Korn- og kornvörur
0,05 *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
0,05 (t) *
Hveiti
0,2
Bókhveiti
0,2
Rúgur
Rúghveiti
0,2
Bygg
0,2
0,2
Hafrar
0,2
0,2
Hrísgrjón
Maís
Hirsi
Dúrra
Annað
0,05 *
0,1 *
9. Mjólk og
mjólkurvörur (A)
0,1 *
0,1 *
0,01 (t) *
10. Kjöt og kjötvörur,
einnig fita (B)
Alifuglakjöt
Kindakjöt
Kjúklingar
Kjúklingalifur
Svínakjöt
Svínanýru
Nautgripakjöt
Geitakjöt
Nautgripanýru
1 (t)
Geitanýru
1 (t)
Kindanýru
1 (t)
Nautgripalifur
Kindalifur
Annað
0,05 (t) *
11. Fita sem er í kjöti
og kjötvörur (C)
0,1 *
0,1 *
Alifuglakjöt
Kindakjöt
Kjúklingar
Svínakjöt
Svínanýru
Nautgripakjöt
Geitakjöt
Nautgripanýru
Geitanýru
Kindanýru
Nautgripalifur
Kindalifur
Annað
12. Egg (D)
0,1 *
0,1 *
0,01 (t) *
13. Fiskur og
fiskafurðir (E)

 
 

3. gr.

Reglugerð þessi er sett með stoð í 18. gr. laga nr. 93/1995 um matvæli samanber og lög nr. 7/1998 um hollustuhætti og mengunarvarnir með síðari breytingum. Reglugerðin er sett með hliðsjón af ákvæðum samningsins um Evrópska efnahagssvæðið sem vísað er til í XII. kafla, II. viðauka (tilskipun 2002/76/EB, tilskipun 2002/79/EB, tilskipun 2002/97/EB og tilskipun 2002/100/EB).

Reglugerðin öðlast þegar gildi.


Umhverfisráðuneytinu, 9. júlí 2003.

F. h. r.
Magnús Jóhannesson.
Sigríður Auður Arnardóttir.




Þetta vefsvæði byggir á Eplica